Cách khắc phục màn hình Oppo F1 bị sọc thế nào?

Màn hình Oppo F1 bị sọc khiến bạn vô cùng lo lắng và ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng máy. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Oppo F1 được trang bị cấu hình khá tốt, thiết kế mỏng đẹp mắt giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm trên chiếc điện thoại. Tuy nhiên với thiết kế mỏng cũng chính là nhược điểm khiến điện thoại dễ bị hư hỏng màn hình khi có va chạm hay rơi rớt. Bên cạnh đó, dòng điện thoại này cũng thường xảy ra một số lỗi như tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc gây nhiều trở ngại cho người sử dụng. Lỗi này có thể không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng máy nhưng nếu để điện thoại lâu không sửa chữa có thể sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Do đó bạn nên khắc phục kịp thời để tránh gây ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong nhé!

man hinh oppo f1 bi soc

Màn hình Oppo F1 bị sọc là do đâu?

Vì nhiều nguyên nhân khiến Oppo F1 bị sọc màn hình, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp:

– Do xung đột phần mềm vì bạn cài đặt ứng dụng không tương thích với máy.
– Bạn làm rơi máy từ trên cao xuống khiến máy bị chấn động mạnh làm màn hình bị hư hỏng hay sọc màn hình.
– Điện thoại bị rơi xuống nước khiến màn hình bị ẩm cũng có thể là nguyên nhân gây sọc màn hình.
– Oppo F1 được bạn mua cũ nên đã bị thay thế bằng màn hình kém chất lượng trước đó.

Cách khắc phục tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc

Khi nhận thấy điện thoại của mình bị sọc màn hình, bạn khoan hãy đem máy đến trung tâm thay màn hình Oppo F1 mới bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây:

– Bạn thử khởi động lại máy, có thể sẽ giúp tình trạng sọc màn hình biến mất đó.

– Nếu là do sau khi bạn cài ứng dụng mới nào đó, máy xuất hiện sọc màn hình thì có thể ứng dụng này chính là nguyên nhân. Hãy thử khởi động lại máy xem sọc màn hình có biến mất hay không.

– Có thể nguyên nhân là do xung đột phần mềm, thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy Oppo F1 . Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sach hết những ứng dụng bạn đã cài đặt từ khi mua máy về, đồng nghĩa với việc các ứng dụng gây hại cũng sẽ biến mất hết sau quá trình này. Bạn nên lưu ý phải lưu lại các dữ liệu quan trọng bạn nhé.

+ Bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F1 bằng cách: Vào Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt. Như vậy điện thoại của bạn sẽ được khôi phục lại cài đặt gốc rồi đó nhé!

khac phuc man hinh oppo f1 bi soc

– Nếu máy bị sọc màn hình ngay khi vừa mới mua về, bạn chưa cài đặt thêm ứng dụng và cũng không làm rơi rớt máy hay để máy bị va chạm, thì đây có thể là một lỗi từ nhà sản xuất. Bạn có thể đưa máy tới nhà cung cấp hoặc trung tâm bảo hành để kiểm tra và được hưởng những chính sách bảo hành phù hợp.

Nếu bạn thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng màn hình Oppo F1 bị sọc thì có thể điện thoại đã bị lỗi phần cứng và bạn cần phải đem đến trung tâm uy tín để được sửa chữa nhé. Bạn có thể đem máy đến FASTCARE, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Với hệ thống máy móc hiện đại chuyên dụng, kỹ thuật viên lành nghề, chi phí sửa chữa lại vô cùng hợp lý. Quý khách chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ mà FASTCARE cung cấp.

Categories: Điện thoại,OPPO,Sửa chữa điện thoại

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.