Cách xóa dữ liệu trên iPhone trước khi bán

Làm thế nào để xóa dữ liệu trên iPhone để bảo đảm an toàn cho thông tin cá nhân của bạn trước khi bán nó? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

iPhone liên tục cho ra mắt những phiên bản mới và bạn nhận ra mình cần bán chiếc iPhone cũ để mua một chiếc điện thoại khác? Đừng vội vàng vì có thể cả cuộc sống của bạn đang được lưu trữ trên chiếc iPhone đó. Bạn không muốn email, địa chỉ liên lạc, hình ảnh, clip của mình sẽ rơi vào tay kẻ xấu hay bị trục lợi? Hãy xóa dữ liệu trên iPhone trước nhé.

Xoa du lieu tren iPhone

Thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone của bạn

Nếu bạn mua một chiếc iPhone mới, bạn sẽ muốn chuyển dữ liệu cũ sang điện thoại mới của mình để không mất thời gian “làm lại từ đầu”. Để thực hiện điều này, bạn có thể cài đặt tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu trên chiếc iPhone cũ và dữ liệu sẽ sao lưu dự phòng vào máy tính hoặc dịch vụ iCloud.

Hiện tại, dịch vụ iCloud sẽ sao lưu dự phòng tất cả mọi thứ mà bạn cần để khôi phục iPhone nhưng có thể một số ứng dụng không hỗ trợ sao lưu dự phòng. Ngoài ra, một số điện thoại cũ như iPhone gốc và iPhone 3G không có quyền truy cập vào dịch vụ iCloud. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sao lưu bằng cách sử dụng cáp kết nối của iPhone:

➡ Kết nối iPhone với máy tính bạn thường đồng bộ hóa với nó.

➡ Mở iTunes và nhấp vào iPhone của bạn từ thanh điều hướng bên trái.

➡ Từ trang của iPhone ở phía bên phải màn hình, hãy nhấp vào hộp kiểm “Sao lưu vào máy tính này”.

➡ Nhấp chuột phải vào iPhone từ cửa sổ bên trái màn hình và nhấp vào “Back Up” từ trình đơn bật lên.

Lưu ý: Nếu bạn đã mua một số mặt hàng trên điện thoại của mình và chưa chuyển giao các mặt hàng này cho máy tính, hãy nhấp chuột phải vào iPhone và chọn “Transfer Purchases” để chuyển giao việc mua hàng trước khi sao lưu.

Xoa du lieu tren iPhone

Có thể bạn quan tâm: Giải nguy cho chiếc iPhone bị ngấm nước

Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt iPhone của bạn

Nếu không muốn bất cứ ai mua chiếc điện thoại của bạn đều có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân, bạn cần xóa tất cả các dữ liệu này. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

➡ Chạm vào cài đặt (biểu tượng bánh răng) từ màn hình chính (hoặc trang nào đó sẽ được đặt trên iPhone của bạn).

➡ Bấm mục “General” trong cài đặt.

➡ Chọn mục trình đơn “Thiết lập lại”.

➡ Chạm vào mục trình đơn “Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt”.

➡ Quá trình có thể mất từ ​​vài phút đến vài giờ nên bạn nhớ kiên nhẫn nhé.

Xoa du lieu tren iPhone

Tuy nhiên, có một điểm mà bạn cần lưu ý đó là dù bạn đã xóa dữ liệu iPhone của mình nhưng không có nghĩa mọi thứ liên kết giữa bạn với điện thoại đã bị xóa. Có một số ứng dụng vẫn có thể được liên kết dựa trên ID phần cứng trên điện thoại. Nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cho phép bạn xác thực dựa trên ID phần cứng duy nhất của iPhone, bạn nên truy cập trang web ứng dụng để hủy liên kết điện thoại với tài khoản của bạn. Bạn có thể liên kết điện thoại mới với tài khoản của mình sau khi cài đặt ứng dụng trên iPhone mới.

Hy vọng với chia sẻ về cách xóa dữ liệu trên iPhone trong bài viết này, bạn có thể bạn chiếc điện thoại của mình một cách an toàn.

Categories: Điện thoại,iPhone

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.