Giải nguy cho chiếc iPhone bị ngấm nước

iPhone bị ngấm nước là nỗi kinh hoàng của bất kì ai sử dụng dòng điện thoại cao cấp này. Vậy khi sự cố xảy ra, bạn cần làm gì để xử lý nó?

Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì iPhone bị ngấm nước vẫn có thể xảy ra với bạn vào bất cứ lúc nào. Để không làm iPhone bị hư hỏng khi bị vào nước, bạn hãy đọc ngay những cách xử lý sau đây:

Chuẩn bị để làm khô iPhone

➡ Đừng bao giờ bật máy: Nếu iPhone của bạn bị vào nước, bạn đừng mở máy lên bởi điều này có thể làm hỏng các bo mạch điện tử bên trong. Tốt nhất, bạn hãy cố gắng để máy không phải hoạt động, ngay cả việc làm sáng màn hình do nhận được thông báo.

➡ Tháo bỏ ốp lưng: Nếu iPhone của bạn đang được bao bọc bởi ốp lưng hay bao da thì bạn nên tháo bỏ để máy được khô nhanh hơn.

➡ Lắc máy: Nước có thể đọng lại trong giắc cắm tai nghe, đầu nối Lightning hay các khu vực khác. Bạn hãy lắc máy để nước ra càng nhiều càng tốt.

iPhone bi ngam nuoc

➡ Lau khô: Dùng một miếng vải mềm khô để lau toàn bộ chiếc iPhone của bạn cho đến khi bạn không còn nhìn thấy một giọt nước nào nữa.

➡ Tháo thẻ sim: Hãy để không khí làm khô phần bên trong máy. Dù bạn không thể tháo pin nhưng thẻ sim thì lại có thể. Vì thế, hãy thử biện pháp này nhé.

➡ Để iPhone ở nơi ấm áp: Bạn có đặt iPhone bị ướt trên đầu TV hay ở cửa sổ để nắng có thể chiếu vào. Như vậy, iPhone có thể dễ dàng được ráo nước.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn cảm thấy iPhone còn dính nước thì hãy thử sử dụng máy sấy tóc, gói hút độ ẩm hoặc thử đặt máy trong gạo.

Xem thêm: Xiaomi Mi Max sẽ được ra mắt vào tuần này

Cuối cùng, sau khi đã “sơ cứu” cho chiếc iPhone bị ngấm nước, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục nếu có lỗi hư hỏng bên trong.

Categories: Điện thoại,iPhone

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.