Google Assistant và Siri – trợ lý nào tốt hơn cho iPhone của bạn

Google Assistant vốn được sử dụng đặc quyền cho dòng điện thoại Google Pixel hay Android nhưng giờ đây nó đã có phiên bản dành cho iPhone. Vậy so với Siri – đâu mới là ứng dụng tốt nhất dành cho iPhone?

Khi nói đến các dịch vụ trực tuyến, chắc chắn Google tốt hơn Apple nhiều lần. Và khi MKBHD so sánh Siri trên iOS với Google Assistant trên Android, Google Assistant đã có rất nhiều lợi thế. Nhưng Google Assistant hoạt động như thế nào trên iPhone? Chính xác nó làm gì? Và liệu nó có thật sự giá trị đối với chiếc iPhone của bạn?

Thiết lập và sử dụng Google Assistant trên iPhone

Thiết lập Google Assistant trên iPhone thực sự dễ dàng. Nếu bạn đã sử dụng và có tài khoản đăng nhập ứng dụng Google trên iPhone của mình, bạn sẽ thấy tùy chọn để tiếp tục với cùng một tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện đàm thoại của Google Assistant. Điều này cũng tương tự như Siri vậy.

Google Assistant

Khi bạn chạm vào nút micro ở cuối là có thể bắt đầu nói chuyện với trợ lý của bạn. Bạn có thể làm nhiều việc với ứng dụng này như: nói chuyện, khám phá, tìm câu trả lời, làm việc,…

Google Assistant còn có 1 công cụ khác. Chạm vào nút bàn phím nhạt màu ở góc dưới bên phải và bật lên bàn phím. Giờ đây, bạn có thể gõ vào Google Assistant và yêu cầu trợ giúp khi bạn không thể gọi nó bằng giọng nói của bạn (điều bạn không thể làm với Siri).

Google Assistant

Bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng Trợ lý nổi ở trên cùng bên phải. Sau khi bạn nhấn vào đó, bạn sẽ tìm thấy tab Khám phá và Địa điểm của Tôi. Khám phá tab liệt kê những điều bạn có thể yêu cầu Trợ lý làm cho bạn và Nội dung của tôi cho phép bạn xem lời nhắc, chương trình làm việc, danh sách mua sắm và lối tắt tất cả trong một trang. Để chuyển đến Cài đặt hoặc Tài khoản, chạm vào trình đơn ba chấm ở trên cùng bên phải. Tính năng Flash Briefing cũng có mặt nhưng bạn cần bật các nguồn mới từ Cài đặt trước tiên.

Siri có lợi thế sân nhà

Siri được tích hợp vào iOS. Nó có được phép hệ thống truy cập vào dữ liệu của bạn, nó có thể thực hiện nhiệm vụ cấp hệ thống và có thể truy cập từ bất cứ nơi nào. Google Assistant không có đặc quyền này.

Bạn chỉ cần bấm và giữ nút Home trên iPhone của bạn để nói chuyện với Siri. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 trở lên, thậm chí bạn có thể thiết lập chức năng “Hey Siri” cho phép bạn nói chuyện với Siri mà không cần chạm vào điện thoại của bạn. Để nói chuyện với Google Assistant, bạn phải mở khóa iPhone và ít nhất là bấm một lần (ngay cả khi đó là để 3D Chạm vào biểu tượng ứng dụng từ Màn hình Chính của bạn).

Google Assistant

Và một khi bạn bắt đầu nói chuyện với Siri, bạn có thể sử dụng nó để gọi điện thoại cho ai đó, để lại cho ai đó một iMessage, cài đặt báo thức, mở ứng dụng, điều chỉnh cài đặt, thêm vào ứng dụng Nhắc nhở, v.v.

Đó là những nhiệm vụ cấp hệ thống mà Google Assistant không thực hiện tốt hoặc hoàn toàn không thành công. Khi bạn yêu cầu Google Assistant  gọi cho ai đó, bạn sẽ phải bật lên một popup mà bạn cần phải chạm vào trước khi có thể kết nối cuộc gọi cho bạn. Bạn cũng không thể dùng nó để gửi một iMessage, cài đặt báo thức, thay đổi cài đặt hoặc kiểm soát phụ kiện HomeKit. Bạn có thể yêu cầu Google Assistant nhắc nhở bạn về một cái gì đó nhưng nó sẽ không thêm nó vào ứng dụng nhắc nhở – nó sẽ được lưu trữ trong tài khoản Google của bạn để thay thế.

>> Xem thêm: Samsung S8+ RAM 6MB đã có thể đặt hàng trên FlipKart

Trợ lý của Google phù hợp với mọi thứ của Google

Vậy Google Assistant thực sự tốt về điều gì? Đó chính là tìm kiếm. Và bởi vì Siri tích hợp với tìm kiếm Bing, đây là chính là thứ mà Siri không giỏi bằng Google Assistant.

Google Assistant cũng tốt hơn trong việc theo dõi các câu hỏi và ghi nhớ ngữ cảnh. Bạn có thể hỏi Google Assistant về thành phố ở đâu và nhiệt độ ở đó mà không cần lặp lại tên của nó.

Google Assistant

Sau đó có ứng dụng và dịch vụ mở rộng của Google. Nếu bạn là một trong những người sử dụng bộ sản phẩm của Google trên iPhone (Google Maps, Gmail, Lịch Google, Google Keep, v.v.), bạn sẽ thấy rằng Google Assistant thực sự hữu ích.

Lưu ý về Bảo mật

Google Assistant ghi âm giọng nói của bạn và gửi nó đến các máy chủ của nó. Nếu bạn cho phép, nó cũng ghi lại vị trí mà bạn đã tương tác với nó. Thêm vào đó, một số chức năng yêu cầu bạn cung cấp cho nó truy cập vào danh bạ của bạn.

Tất nhiên, Apple cũng làm tất cả những điều đó nhưng chính sách bảo mật của Apple tốt hơn của Google. Google được biết là sử dụng thông tin của người dùng như sở thích và vị trí của họ để phân phát quảng cáo cho họ. Apple mã hóa dữ liệu được gửi đến máy chủ của họ.

Google Assistant

Nếu bạn ở trong hệ sinh thái của Google, bạn có thể đã chấp nhận nó như là mức giá phải trả cho sự thuận tiện của dịch vụ. Hoặc bạn tin tưởng vào chính sách bảo mật của Google (chúng sẽ mã hóa dữ liệu của bạn).

Hãy yên tâm rằng Google Assistant là một ứng dụng, nó không thể truy cập bất kỳ chi tiết cá nhân nào được lưu trữ trong thiết bị hoặc các tính năng cụ thể mà bạn không cho phép truy cập. Nếu bạn không thoải mái với Google truy cập vị trí của mình, ghi âm giọng nói và dữ liệu cuộc trò chuyện, bạn nên tránh xa ứng dụng này.

Bạn nên sử dụng Google Assistant trên iPhone?

Google Assistant không phải là sự thay thế cho Siri trên iPhone. Nói chung, Google Assistant có thể là trợ lý giọng nói tốt hơn nhưng trên iPhone, nó không thể thay thế cho Siri. Bởi vì Siri là một mặc định nên đây không phải là một so sánh công bằng. Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Google Assistant nếu cảm thấy thích thú với nó.

Categories: Tin tức

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.