Google Maps có thêm tính năng thông báo tắc nghẽn giao thông

Google Maps có thêm tính năng thông báo tắc nghẽn giao thông, giúp người dùng có thể tránh được tình trạng này một cách tốt nhất.

Google Maps đã có thêm tính năng hiển thị thông tin lưu lượng giao thông có mã màu trong một khoảng thời gian, vẽ khu vực bị tắc nghẽn nhất trong thành phố của bạn bằng màu đỏ trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, giờ đây ứng dụng này càng trở nên tiện dụng hơn khi có thể dự đoán khả năng bị kẹt xe.

Google Maps
Google Maps đã có thêm tính năng thông báo tình trạng tắc nghẽn giao thông

Khi bạn nhấn “Chỉ đường” để đi đến một địa điểm trong Google Maps ngay bây giờ và chọn tùy chọn lái xe ô tô, tab “Thông tin tuyến đường” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình hiển thị sẽ kéo lên không chỉ là sự tổng kết lần lượt từng chuyến đi mà còn có ảnh chụp nhanh chế độ xem phố của mỗi đường giao nhau, Từ đó, ứng dụng cũng hiển thị biểu đồ trong thành tiêu đề để cho biết thời gian tốt nhất mà bạn nên rời khỏi, dựa trên các điều kiện giao thông hiện tại. Như vậy, bạn có thể tránh được tình trạng kẹt xe không mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Xiaomi Mi 5C bắt đầu được cập nhật Android Nougat

Tính năng này khá gọn gàng, đặc biệt khi có sự khác biệt về chiều cao thanh trên biểu đồ, cho thấy bạn sẽ đi nhanh hơn trong khoảng thời gian mà Google Map đã chọn cho bạn. Xét cho cùng, tất cả chúng ta không thể mua được chiếc Audi A8 mới để lái xe cho mình khi gặp khó khăn mà phải không?

Nguồn dịch: Theo The Phonearena

Categories: Tin tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.