Hướng dẫn xử lý Oppo F1s bị liệt cảm ứng

Oppo F1s bị liệt cảm ứng là hiện tượng thường gặp, khiến người sử dụng không thể trải nghiệm máy tốt như bình thường và gây ra nhiều cảm giác khó chịu.

Trong quá trình sử dụng Oppo F1s, đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp Oppo F1s bị liệt cảm ứng? Nếu gặp phải tình trạng này, bạn gần như không thể thực hiện bất kì một thao tác nào trên máy, cho dù đó là thao tác cơ bản nhất như nghe, gọi hay mở máy lên như bình thường. Đó là lý do vì sao liệt cảm ứng thường khiến người dùng cảm thấy bất tiện, khó chịu kèm theo cảm giác lo lắng,

Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử áp dụng một số biện pháp được áp dụng trong bài viết sau đây nhé!

Oppo F1s bi liet cam ung

Vì sao Oppo F1s bị liệt cảm ứng?

Khi thấy chiếc Oppo F1s của mình bị liệt cảm ứng, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng đây là lỗi do nhà sản xuất gây ra. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng này khá thấp và chỉ khi nào bạn mới mua Oppo F1s về, không hề làm rơi rớt và chưa kịp cài bất kì ứng dụng nào vào máy mà máy đã bị liệt cảm ứng thì khi đó, bạn mới có thể đổ lỗi cho nhà sản xuất. Còn lại, sự cố này xảy ra thường do những nguyên nhân sau đây:

– Miếng dán màn hình mà bạn đang sử dụng có vấn đề nên làm cản trở những thao tác của bạn trên máy, khiến bạn lầm tưởng rằng cảm ứng của máy bị liệt.

– Trong máy có nhiều ứng dụng nặng hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích với máy được cài đặt.

– Bạn cho máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không cho máy nghỉ ngơi.

– Bạn làm máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại khiến cảm ứng của máy bị ảnh hưởng theo. Với trường hợp này, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Oppo F1s uy tín để được sửa chữa kịp thời.

Cách xử lý Oppo F1s bị liệt cảm ứng

– Tháo bỏ miếng dán màn hình hiện tại và kiểm tra lại chức năng cảm ứng. Nếu sau khi tháo bỏ, máy có thể cảm ứng được bình thường thì bạn nên mua miếng dán màn hình mới hoặc không dùng miếng dán màn hình.

– Xóa bỏ ứng dụng nặng hoặc ứng dụng không tương thích, sau đó hãy cài đặt lại máy.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu hết các dữ liệu quan trọng. Điều này sẽ giúp các ứng dụng trong máy quay về trạng thái cài đặt mặc định như lúc mới mua về.

Oppo F1s bi liet cam ung

Khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì rất có thể máy của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm chuyên nghiệp để giúp lỗi Oppo F1s bị liệt cảm ứng được xử lý và máy được khôi phục nguyên trạng ban đầu.

Categories: Điện thoại,OPPO,Sửa chữa điện thoại

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.