Khắc phục Sony bị lỗi cảm ứng như thế nào?

Người dùng Sony không còn xa lạ gì với trường hợp Sony bị lỗi cảm ứng. Nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục sự cố này đơn giản và hiệu quả.

Sony bị lỗi cảm ứng là điều mà không ai muốn nhưng sự cố này vẫn có thể xảy đến với bạn vào bất cứ lúc nào bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như do miếng dán màn hình kém chất lượng, phần mềm bị xung đột, bộ nhớ quá đầy, RAM bị quá tải hay máy bị hư hỏng về phần cứng. Vậy cách khắc phục sự cố này như thế nào? Bạn hãy cùng đọc những thông tin hữu ích ngay sau đây nhé!

Sony bị loi cam ung
Phải làm gì để khắc phục Sony bị lỗi cảm ứng

Mẹo khắc phục Sony bị lỗi cảm ứng đơn giản và nhanh chóng

➡ Đầu tiên, bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán màn hình trên máy ra và dùng một miếng vải khô mềm lau sạch màn hình của máy. Sau đó, hãy thử lại chức năng cảm ứng xem nó đã có thể hoạt động trở lại bình thường được hay chưa.

➡ Nếu cách đầu tiên không đem lại tác dụng, bạn hãy nhớ lại xem có phải mình đã cài đặt một ứng dụng nào đó khiến cảm ứng bị lỗi hay không. Nếu có thì đây chính là ứng dụng không tương thích khiến phần mềm của máy bị xung đột. Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức.

➡ Bạn cần xóa bớt ứng dụng nặng, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm, xóa bỏ tập tập tin rác và bộ nhớ đệm để giải phóng bộ nhớ cho máy, giúp máy có thể hoạt động trơn tru hơn.

➡ Bạn khởi động máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và tăng âm lượng cho đến khi máy rung lên 3 lần là được.

➡ Khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa dữ liệu. Bạn chú ý nên back up những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành nhé.

Sony bi loi cam ung
Restore có thể giúp khắc phục Sony bị lỗi cảm ứng

Khi việc áp dụng những biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì bạn nên đem máy tới trung tâm thay màn hình Sony chính hãng để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Đây cũng là cách khắc phục Sony bị lỗi cảm ứng tối ưu nhất dành cho bạn!

Categories: Sony

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.