Nguyên nhân nào khiến Sony Z5 bị chết cảm ứng?

Nguyên nhân nào khiến Sony Z5 bị chết cảm ứng? Cách khắc phục sự cố này ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Sony Z5 – chiếc điện thoại cao cấp của Sony đã chiếm được nhiều cảm tình của những người yêu công nghệ ngay ở trong những ngày đầu ra mắt. Với những vượt trội về cấu hình, thiết kế lẫn khả năng hiển thị , Sony Z5 dường như không hề thua kém bất kì chiếc smartphone nào ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Sony Z5 có thể tránh khỏi mọi lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Thực tế cho thấy, Sony Z5 vẫn mắc phải khá nhiều lỗi mà trong đó Sony Z5 bị chết cảm ứng là một ví dụ điển hình.

Sony Z5 bi chet cam ung
Sony Z5 bị chết cảm ứng là sự cố diễn ra phổ biến

Sony Z5 bị chết cảm ứng bởi những nguyên nhân nào?

❆ Trong Sony Z5 có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Bạn nên xóa ứng dụng đó ngay để tránh trường hợp máy bị xung đột phần mềm.

❆ Máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài nên tạm thời bị đơ, không thể phản hồi thao tác của bạn. Bạn nên để máy được nghỉ ngơi.

❆ Trong máy có nhiều tập tin rác, bộ nhớ tạm, ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm khiến RAM không còn không gian trống để hoạt động. Bạn nên dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên và xóa bớt những ứng dụng không cần thiết để máy có thể vận hành tốt hơn.

Sony Z5 bi chet cam ung
Bộ nhớ đầy cũng có thể khiến Sony Z5 bị chết cảm ứng

❆ Màn hình bám nhiều bụi bẩn, miếng dán màn hình kém chất lượng làm chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Bạn nên vệ sinh màn hình cho máy và thay mới miếng dán màn hình khi cảm thấy nó bị xuống cấp hay không còn phù hợp với máy.

❆ Bạn không may làm máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước trong quá trình sử dụng, khiến cảm ứng bị hư hỏng. Đối với trường hợp này, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới một địa chỉ sửa chữa, thay màn hình Sony chính hãng để được các kỹ thuật viên có tay nghề tiến hành sửa lỗi Sony Z5 bị chết cảm ứng một cách chuyên nghiệp.

Categories: Sony

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.