Những cách tiết kiệm pin sai lầm cho iPhone

Những cách tiết kiệm pin sai lầm cho iPhone được đề cập dưới đây được rất nhiều người áp dụng nhưng nó không hề đem lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Trong quá trình sử dụng iPhone, có lẽ bạn đã ít nhất 1 lần nghĩ các cách tiết kiệm pin sai lầm cho iPhone sau đây có thể đem lại tác dụng. Nhưng thực tế lại không như những gì bạn nghĩ.

Tắt bỏ các ứng dụng ngầm

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tắt bỏ các ứng dụng ngầm sẽ giúp cho iPhone tiết kiệm được khá nhiều pin. Tuy nhiên, các kỹ sư của Apple lại cho biết điều này không những không giúp iPhone tiết kiệm pin mà còn khiến máy hao pin nhiều hơn. Bởi hệ điều hành iOS sẽ tự động tắt bỏ ứng dụng khi không cần thiết nên nếu bạn làm điều này một cách thủ công, máy sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn khi phải mở lại ứng dụng này.

Cach tiet kiem pin sai lam cho iPhone
Tắt bỏ ứng dụng ngầm không làm tiết kiệm pin cho iPhone

Sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin cho iPhone khác nhau nhưng thực tế lại cho thấy các ứng dụng này thường có nhiều quảng cáo, khiến máy phải tiêu hao nhiều pin hơn cho chúng chứ không hề giúp iPhone tiết kiệm pin như lời giới thiệu. Do đó, bạn cũng nên tránh áp dụng cách tiết kiệm pin sai lầm cho iPhone này.

Không cập nhật hệ điều hành cho máy

Nhiều người e ngại máy sẽ mất nhiều tài nguyên hơn khi cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới. Tuy nhiên ở mỗi bản cập nhật, iOS lại được cải tiến nhiều tính năng và được khắc phục nhiều lỗi. Do đó, chẳng có lý do gì mà bạn lại phải sử dụng hệ điều hành iOS cũ cả.

Điều chỉnh độ sáng bằng tay

iPhone được trang bị tính năng điều chỉnh ánh sáng tự động nhưng nhiều người lại tắt chúng đi và muốn điều chỉnh ánh sáng một cách thủ công. Nhưng đôi khi nếu bạn quên mất việc này thì iPhone sẽ phải tiêu tốn một lượng pin kha khá. Do đó, tốt nhất, bạn nên mở sẵn tính năng điều chỉnh ánh sáng tự động đã được tích hợp trên máy.

Cach tiet kiem pin sai lam cho iPhone
Bạn mở tính năng điều chỉnh ánh sáng tự động

Trên đây là một vài cách tiết kiệm pin sai lầm cho iPhone thường gặp mà bạn cần tránh. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ biết cách sử dụng iPhone đúng cách và hiệu quả hơn!

Categories: iPhone

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.