Những điều bạn cần làm trước khi bán iPhone

Bạn có kế hoạch mua iPhone mới và bán iPhone cũ của mình đi? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách bán nó một cách an toàn nhất nhé.

Sao lưu dữ liệu điện thoại

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trước khi đem bán iPhone là sao lại dữ liệu của bạn, nhất là các thông tin cá nhân từ email, số điện thoại cho đến những thông tin mà bạn không muốn người khác truy cập. Tất nhiên bạn cũng cần xóa những dữ liệu này nhưng bạn phải có một bản sao lưu để đưa vào điện thoại mới của mình phải không nào?

Có hai cách sao lưu bạn có thể chọn là sao lưu vào iTunes hoặc sao lưu vào iCloud. Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu trước đó thì trước khi bán, bạn vẫn cần sao lưu một lần cuối cùng để chắc chắn mình không bỏ lỡ bất kì một dữ liệu quan trọng nào. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên xác nhận sao lưu nhé.

Tắt Find my iPhone

ban iPhone

Điều này cũng không kém phần quan trọng. Nếu bạn đã bật iCloud hoặc Find my iPhone thì có lẽ Activation Lock cũng đã được bật trên điện thoại của bạn. Đây là tính năng chống trộm yêu cầu người dùng mới phải nhập ID Apple gốc mới có thể kích hoạt điện thoại. Điều này tuy rất tốt để ngăn chặn kẻ trộm, nhưng nếu bạn bán iPhone mà không tắt tính năng này, người mua điện thoại của bạn sẽ không thể sử dụng được iPhone. Do đó, bạn nhớ tắt Find my iPhone trước khi bán nó nhé.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Khi bạn đã biết tất cả dữ liệu của mình được sao lưu an toàn và nó đã sẵn sàng chuyển sang điện thoại mới, bạn có thể xóa iPhone cũ của mình. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là khôi phục cài đặt gốc. Quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt và trả lại điện thoại cho trạng thái khi nó xuất hiện lần đầu tiên từ nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: Gắn thẻ chính mình trên Google Photos

Kiểm tra iCloud

Sau khi việc khôi phục cài đặt gốc đã hoàn thành, iPhone của bạn sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình thiết lập đầu tiên của bạn. Tại thời điểm này, bạn không nên làm bất cứ điều gì khác với iPhone cũ của mình. Nếu mọi thứ đã diễn ra đúng, iPhone cũ của bạn chỉ có các ứng dụng trên iOS và tích hợp sẵn và đã sẵn sàng để chủ sở hữu mới của mình cài đặt.

Cách tốt nhất để xác nhận trường hợp này là kiểm tra iCloud và Find my iPhone bằng cách đăng nhập tại http://www.icloud.com/find. Khi bạn đăng nhập, hãy kiểm tra xem Find my iPhone có hiển thị điện thoại cũ của bạn không. Nếu không, bạn đã có thể sẵn sàng bán nó.

ban iPhone

Nếu điện thoại cũ của bạn vẫn hiển thị trong Find my iPhone, hãy sử dụng trang web để xóa iPhone của bạn. Nếu bạn không làm điều này, iPhone của bạn sẽ vẫn bị khóa vào tài khoản Find My iPhone và chủ sở hữu mới sẽ không thể sử dụng.

Bạn hãy nhớ thực hiện những điều trên trước khi bán iPhone nhé!

Categories: Tin tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.