Sử dụng sạc Samsung cho iPhone có được không?

Sử dụng sạc Samsung cho iPhone có được không, liệu có làm ảnh hưởng đến pin của máy hay không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

Samsung và iPhone là hai dòng điện thoại thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, đôi khi bạn cần sạc pin cho chiếc iPhone của mình mà không có bộ sạc iPhone nào gần đó thì chắc chắn, mượn bộ sạc Samsung để sạc pin cho máy là điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Tuy nhiên, liệu sử dụng sạc Samsung cho iPhone liệu có gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho thiết bị của bạn?

Tìm hiểu về bộ sạc của Samsung và iPhone

Bộ sạc cho điện thoại thông minh có chức năng làm biến đổi dòng điện từ ổ cắm thành dòng điện thích hợp để cung cấp năng lượng cho pin của máy. Dòng điện tại các ổ cắm thường dao động trong khoảng 220 – 240V và sau khi đi qua bộ sạc điện thoại, dòng điện sẽ dao động trong khoảng 3,5 – 5V. Trên các bộ sạc của iPhone và Samsung hiện nay đều có thông số này giống nhau.

Sử dụng sạc Samsung cho iPhone có được không?
Sử dụng sạc Samsung cho iPhone có được không?

Sử dụng sạc Samsung cho iPhone được không?

Câu trả lời dành cho bạn là được bởi các thông số về dòng điện đầu vào và đầu ra trên bộ sạc của Samsung và iPhone đều giống nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng sạc Samsung cho thiết bị iPhone của mình trong các trường hợp bất đắc dĩ, khi không còn sự lựa chọn nào khác bởi nếu sử dụng nhiều lần, chắc chắn pin của iPhone sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Bộ sạc chính hãng của Apple đã được nhà sản xuất thiết kế làm sao cho phù hợp nhất với đặc điểm riêng biệt của iPhone. Vì vậy, sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin cũng như tránh được sự cố đáng tiếc xảy ra.

Mách bạn một vài mẹo sạc pin cho iPhone an toàn và đúng cách

➡ Sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và bằng nguồn điện ổn định.

➡ Chỉ sạc pin cho máy khi có thông báo pin yếu và chỉ rút sạc khi có thông báo pin đầy. Tuyệt đối không nên sạc pin cho iPhone qua đêm.

Su dung sac samsung cho iPhone
Bạn chỉ nên rút sạc khi pin đã đầy

➡ Không vừa sạc pin, vừa sử dụng máy vì điều này vừa làm pin nhanh chai, vừa có thể gây ra những sự cố cháy nổ rất nguy hiểm.

➡ Bạn có thể tắt nguồn trong quá trình sạc để pin nhanh đầy hơn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Chúc các bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm máy thật thú vị và tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Nhà phát triển đã nhận được phiên bản iOS 11 beta vào ngày 10/7

Categories: iPhone

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.