Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ không có Snapdragon

Sau sự ra mắt của Samsung Galaxy S8 / S8 Plus thì tin đồn về phiên bản kế tiếp là Samsung Galaxy S9 và S9 Plus có thể sẽ không có bộ vi xử lý Snapdragon

Hôm qua, một người dùng trên Weibo đã tuyên bố rằng Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được đến với một bộ xử lý Exynos 9810 và hỗ trợ mạng CDMA. Tuy nhiên, người dùng này đã không đề cập về bộ vi xử lý Snapdragon của flagships hay không. Thông thường Samsung flagships đến trong hai phiên bản, một sẽ trang bị chipset Exynos và một trang bị chipset Snapdragon.

Samsung Galaxy S9

Nếu Samsung Galaxy S9 và S9 Plus mà không có bộ vi xử lý Snapdragon trong năm tới, có nghĩa là cả hai đều đã đạt được thỏa thuận liên quan đến vấn đề bằng sáng chế CDMA. Nó cũng có thể có nghĩa là hãng điện tử khổng lồ Hàn Quốc Samsung sẽ có thể bán chipset của mình cho ba bên OEM.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung sáng chế ra ốp lưng có thể sạc pin cho đồng hồ Gear

Theo một vài tháng trở lại, Ủy ban Thương mại công bằng của Đài Loan từng cáo buộc Qualcomm lạm dụng “sáng chế Essential Chuẩn” bằng cách không cho phép Samsung bán chipset và modem của mình cho các công ty điện thoại thông minh khác. Tuy nhiên, bất chấp những vấn đề cấp phép giữa chúng, Samsung đưa ra bộ vi xử lý Snapdragon 835 cho Qualcomm.

Samsung Galaxy S9 và S9 Plus khong co Snapdragon

Điều thú vị là, Qualcomm đang chuyển sang TSMC để sản xuất Snapdragon 845. Mặt khác, nếu Samsung Galaxy S9 và S9 Plus có một biến thể Snapdragon, họ sẽ sử dụng Snapdragon 845 SoC.

Ngoài ra, người sử dụng Weibo cũng đã tiết lộ một đoạn thông tin về vấn đề này. Theo ông, Samsung Galaxy Note 8 sẽ được trang bị với một 836 bộ xử lý Snapdragon. Các chipset mới có thể sẽ tốt hơn một chút so với Snapdragon 835 về hiệu suất.

Nguồn: http://www.gizbot.com/mobile/news/samsung-galaxy-s9-and-s9-plus-may-not-have-a-snapdragon-variant-041939.html

Categories: Tin tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.