Samsung S8 so với Samsung S7 – có phải là một sự nâng cấp đáng giá? (Phần 1)

Samsung S8 so với S7 liệu có phải là một sự nâng cấp đáng giá để bạn bỏ ra một số tiền cho chiếc smartphone cao cấp mới nhất của Samsung?

Bạn đã đọc các bài review về Galaxy S8 và đột nhiên nghĩ rằng chiếc Galaxy S7 của mình dường như đã lỗi thời? Tuy nhiên, nếu suy nghĩ lại, bạn sẽ nhận ra chiếc S7 của mình cũng chẳng hề thua kém S8 là bao nhiêu. Mặc dù chắc chắn rằng, Samsung S8 sẽ có hàng loạt tính năng mới với thiết kế tuyệt đẹp, nhưng liệu những bổ sung này có đáng giá với số tiền mà bạn phải bỏ ra? Hãy để chúng tôi so sánh Samsung S8 và Samsung S7 cho bạn.

1.Viền mỏng hơn có nghĩa là màn hình rộng hơn, nhưng không có nghĩa là chiếc điện thoại này lớn hơn.

Samsung S8 so voi Samsung S7

Samsung S8 với những đường viền mỏng cho phép hình ảnh hiển thị ở màn hình lớn hơn nhưng nếu nhìn tổng thể, kích thước của Samsung S8 cũng tương tự như người tiền nhiệm của nó, tức là nó khá nhỏ gọn và dễ cầm nắm. Tuy nhiên, màn hình lớn của Galaxy S8 không có nghĩa là ứng dụng và video của bạn sẽ trông to hơn đâu nhé!

2. Màn hình lớn hơn – nhưng không phải theo cách chúng ta thường nghĩ

Samsung S8 so voi Samsung S7

Đừng mong các ứng dụng và video của bạn trên Samsung S8 sẽ trông lớn hơn so với các ứng dụng và video trên Galaxy S7 hoặc S7 Edge. Bởi Galaxy S7 có tỷ lệ co 16: 9, giống như màn hình máy tính hoặc TV thông thường. Mặt khác, màn hình của Galaxy S8 có tỷ lệ khung hình cao hơn 18,5: 9. Điều này có nghĩa là mặc dù có màn hình lớn hơn nhưng ứng dụng và nội dung hiển thị trên Galaxy S8 lại không lớn hơn nhiều. Thay vào đó, tỷ lệ khung hình cao hơn của Galaxy S8 có nghĩa là bạn thấy nhiều ứng dụng hơn bất kỳ thiết bị nào khác.

3. Đường viền mỏng hơn cũng có nghĩa là Samsung đã thay đổi cách mở khóa vân tay trên Galaxy S8

Samsung S8 so voi Samsung S7

Đường viền mỏng của Galaxy S8 để lại ít diện tích cho máy quét vân tay nên Samsung đã di chuyển nó vào mặt sau của Galaxy S8.

Điều này bất tiện hay tiện lợi hơn hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Một số người thích máy quét dấu vân tay ở mặt sau, trong khi nó điều này lại làm nhiều người khác thất vọng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kĩ điều này nhé.

4. Nhận diện khuôn mặt

Samsung S8 so voi Samsung S7

Galaxy S8 có thêm hai cách để mở khóa điện thoại, bao gồm nhận diện khuôn mặt và nhận dạng mống mắt. Những lựa chọn thay thế này cho phép bạn mở khóa Galaxy S8 mà không cần phải nhặt nó lên để tiếp cận với máy quét vân tay ở mặt sau.

Việc nhận dạng khuôn mặt của Galaxy S8 là phương pháp ít nhất an toàn trong ba phương pháp, nhưng nó có thể đủ an toàn cho hầu hết mọi người. Nó hoạt động nhanh như quét dấu vân tay trong các tình huống có ánh sáng tốt, và bạn cũng không cần phải nâng điện thoại lên mặt bạn một cách khó chịu. Bạn có thể nhìn xuống điện thoại như thường lệ,và nó sẽ tự nhận ra khuôn mặt của bạn.

Tuy nhiên, tính năng này lại không hoạt động tốt trong phòng tối, vì có thể lúc này sẽ không có đủ ánh sáng cho camera trước nhận ra các nét mặt của bạn. Và bạn cần phải di chuyển mặt lên trên camera trước của máy nếu như muốn mở khóa trong khi điện thoại đang nằm ở trên bàn.

5. Nhận diện mống mắt

Samsung S8 so voi Samsung S7

Công ty đứng đằng sau tính năng nhận diện mống mắt của Galaxy S8, Princeton Identity khẳng định tính năng này an toàn hơn việc quét vân tay. Nó hoạt động nhanh chóng và dễ dàng nhưng lại có thể yêu cầu bạn di chuyển điện thoại gần mắt hơn trước khi mở khóa, điều này có thể khiến bạn cảm thấy không tự nhiên. Và  cũng giống như việc nhận dạng khuôn mặt, bạn vẫn cần phải di chuyển mặt qua camera phía trước của Galaxy S8 để mở khóa nếu như máy đang nằm ở trên bàn.

Đọc phần 2 của bài so sánh Samsung S8 với Samsung S7 tại đây.

Categories: Tin tức

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.