Samsung S8 so với Samsung S7 – có phải là một sự nâng cấp đáng giá? (Phần 2)

Samsung S8 so với Samsung S7 liệu có được cải tiến vượt trội hay không là câu hỏi được nhiều người dùng thắc mắc và quan tâm.

Ở phần 1 của bài viết Samsung S8 so với Samsung S7 –  liệu có phải là một sự nâng cấp đáng giá, chúng ta đã được tìm hiểu một vài tính năng mới của Samsung S8 so với người anh em của nó. Vậy những đặc điểm còn lại là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

> Phần 1 Samsung S8 so với Samsung S7

Đường viền mỏng hơn cũng tạo ra sự thay đổi lớn với nút home truyền thống.

Samsung-S8-so-voi-Sam-sung-S7

Mặc dù có đường viền siêu mỏng nhưng Samsung vẫn cố gắng giữ nút home trên dòng Galaxy S7 của mình. Nhưng qua S8, sự khác biệt đã xuất hiện khi nút Home truyền thống của nhà S7 đã phát triển thành một nút cảm ứng hiện đại, nhạy áp suất được nhúng trong màn hình của S8. Nó tạo ra một thiết kế bảng điều khiển kiểu dáng đẹp, không cần phím.

Nói chung, đây là một phương pháp hiện đại và thẩm mỹ hơn để sử dụng phím Home nhưng nó không phải là tính năng quá đặc biệt khiến bạn phải vội vã mua Galaxy S8 thay cho chiếc S7 của mình.

Không có thêm nút chức năng Android

Samsung-S8-so-voi-Sam-sung-S7

Samsung là một trong những sản phẩm cuối cùng dành cho các nút chức năng Android cũ, ngoài màn hình và cảm ứng nhạy cảm, bao gồm nút “quay lại” và “ứng dụng gần đây”. Trên Galaxy S8, Samsung đã chuyển những nút này xuống dưới cùng của màn hình.

Có các nút chức năng Android trên màn hình cho phép S8 có những đường viền siêu mỏng tuyệt đẹp và nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng vì các nút luôn xuất hiện trên màn hình.

Hiệu suất

Galaxy S8 chắc chắn sẽ chạy nhanh hơn Galaxy S7, nhưng thật ra cũng không đáng kể. Với chiếc S7 của mình, bạn vẫn có thể thực hiện các chức năng của hệ điều hành Android một cách mượt mà và trơn tru.

Tuy nhiên, điều đáng nói là hiệu suất của Samsung S7 liệu có thể sẽ bị chững lại hay không khi tuổi thọ của smartphone thường chỉ vào 2 năm trong khi Samsung S7 đã đón “sinh nhật” đầu tiên của mình vào tháng 3 năm nay.

Những cải tiến nhỏ đối với máy ảnh

Samsung-S8-so-voi-Sam-sung-S7

Samsung đã không tạo ra nhiều thay đổi đối với máy ảnh của Galaxy S8 so với S7. Nó vẫn là chiếc máy ảnh 12 megapixel giống hệt với chế độ lấy nét tự động cực nhanh cho những bức ảnh thêm sắc nét. Chỉ có điều, Samsung đã cải thiện khả năng chụp ảnh của nó khi có ít ánh sáng.

Camera của Samsung S7 vốn đã có khả năng chụp ảnh khá tốt trong điều kiện ánh sáng thấp do đó, trừ khi bạn có nhu cầu chụp ảnh nhiều trong bóng tối thì camera Samsung S8 thật sự không phải là một cải tiến đáng kể mà bạn cần lưu tâm.

Camera trước được cải tiến một chút

Samsung-S8-so-voi-Sam-sung-S7

Samsung đã cho camera trước của S8 có độ phân giải 8MP, cao hơn so với độ phân giải 5 MP của S7. Nó cũng được bổ sung khả năng tự động lấy nét tốt hơn, giúp selfies nhanh hơn, sắc nét hơn và tập trung hơn. S7 là chiếc điện thoại chụp hình tự sướng khá tốt nhưng nếu bạn có nhu cầu nhiều về chức năng này, S8 vẫn là chiếc smartphone hoàn hảo hơn dành cho bạn.

Kết luận:

Nếu bạn đã mua một chiếc điện thoại vào năm 2015 hoặc trước đó, giống như Galaxy S6 hoặc S5, Galaxy S8 thật hấp dẫn. Nhưng nếu chiếc điện thoại mà bạn đang dùng là S7, hãy suy nghĩ lại. S7 vẫn còn 1 năm nữa trước khi có những suy giảm về mặt hiệu suất trong khi S8 vẫn không có nhiều cải tiến đáng kể về thời lượng pin hay camera.

Tuy nhiên, nếu những tính năng mới của S8 vẫn đủ sức hút đối với bạn, thì bạn vẫn có thể hoàn toàn thay thế chiếc S7 của mình bằng một chiếc smartphone cao cấp và sành điệu hơn.

Categories: Tin tức

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.