Thoát lỗi Oppo F1 bị đơ màn hình chỉ trong vài tích tắc

Oppo F1 bị đơ màn hình là sự cố hư hỏng khiến máy không thể phản hồi bất kỳ thao tác nào của người dùng, làm sự trải nghiệm máy gặp nhiều khó khăn.

Trong quá trình sử dụng Oppo F1, Oppo F1 bị đơ màn hình là hiện tượng mà hầu như người dùng nào cũng phải đối mặt, ít nhất là 1 – 2 lần. Thông thường, lỗi này không hề nghiêm trọng và chỉ cần vài thủ thuật đơn giản, người dùng đã có thể giúp máy hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của một lỗi hư hỏng khác mà bạn không thể tự mình khắc phục và phải tìm đến sự trợ giúp của những kĩ thuật viên chuyên nghiệp đến từ một trung tâm sửa chữa – thay màn hình Oppo uy tín.

Oppo F1 bi do man hinh

Vì sao Oppo F1 bị đơ màn hình?

Oppo F1 bị đơ màn hình do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chủ yếu đến từ người sử dụng:

– Bạn dán màn hình cho máy bằng một miếng dán kém chất lượng hay không phù hợp, điều này làm cản trở những thao tác của bạn trên máy khiến bạn tưởng rằng màn hình của máy bị đơ.

– Màn hình bị đơ do ảnh hưởng của các sự cố rơi rớt, va đập, ngấm nước mà người dùng gây ra trong quá trình sử dụng.

– Bạn sử dụng Oppo F1 trong thời gian dài liên tục khiến máy bị quá tải.

– Có quá nhiều ứng dụng nặng, tập tin rác, bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm trong máy khiến RAM không còn không gian trống để vận hành máy.

– Bạn vô tình cài một ứng dụng không tương thích, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.

Cần xử lí ra sao khi  Oppo F1 bị đơ màn hình?

– Thay miếng dán màn hình mới cho máy nếu miếng dán đang sử dụng có vấn đề.

– Xóa bỏ ứng dụng không tương thích, ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết, tập tin rác, bộ nhớ tạm, bộ nhớ đệm, tắt bỏ ứng dụng ngầm và khởi động lại máy từ 2 – 3 lần.

– Khi đã khởi động lại máy mà máy vẫn bị đơ thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F1 bằng cách vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại điện thoại > Xác nhận mật khẩu là “0000” nếu như hệ thống yêu cầu. Điều này sẽ làm phần mềm trong máy quay trở lại trạng thái mặc định như ban đầu và xóa hết dữ liệu của máy nên bạn hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

Oppo F1 bi do man hinh

– Khi sự cố Oppo F1 bị đơ màn hình vẫn không được khắc phục sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên thì bạn không còn cách nào khác là đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình chuyên nghiệp. Như vậy, chiếc Oppo F1 của bạn sẽ được khắc phục lỗi một cách chính xác và kịp thời.

Categories: Điện thoại,OPPO,Sửa chữa điện thoại

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.